RỘN RÀNG HỘI CHỢ XUÂN GIÁP THÌN 2024 CỦA TRƯỜNG THCS LÁNG THƯỢNG

Một năm mới đang đến gần, không khí Xuân đang tràn ngập khắp những nẻo đường, ngõ phố và len lỏi trong tâm hồn của mỗi con người. Ai cũng thấy vui tươi hơn, gần gũi nhau hơn...
Với mong muốn đem lại cho các bậc phụ huynh và các con HS trường THCS Láng Thượng có được những giây phút tuyệt vời về ngày tết, nhớ lại một chút dư vị của ngày Tết Việt cổ truyền, ngày 3/2/2024, trường THCS Láng Thượng đã tổ chức Hội chợ Xuân Giáp Thìn 2024 như một món quà Xuân đặc biệt cho tất cả mọi người.
Ngay từ sáng sớm, sân trường THCS Láng Thượng đã chật kín người. Hình ảnh cờ hoa rực rỡ, tiếng nhạc rộn ràng xen lẫn nụ cười hồn nhiên, ngây thơ của con trẻ đã tạo nên một ngày hội ấn tượng, lan tỏa rộng khắp, để lại nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng học sinh. Hội chợ như tái hiện lại bức tranh của phiên chợ quê truyền thống Việt Nam.
Hội chợ Xuân Giáp Thìn 2024 của trường Láng Thượng đã diễn ra trong không gian rực rỡ, ấm áp. 21 gian hàng của 21 lớp với đủ các mặt hàng Tết, ẩm thực, hàng tiêu dùng với những sản phẩm phong phú, đa dạng, đẹp mắt, đầy đủ gam màu, mang đậm hương vị Tết cổ truyền dân tộc được các em học sinh, phụ huynh, giáo viên nhà trường khéo léo chuẩn bị và thiết kế, trưng bày với nhiều ý tưởng sáng tạo, độc đáo..
Tại Hội chợ Xuân, các em học sinh sẽ được trồ tài khéo léo của mình qua các trò chơi:
- Khối 6: Bóc bánh chưng nhanh và bày giò
- Khối 7: Cuốn và rán nem
- Khối 8: Cắm hoa ngày Tết
- Khối 9: Nhảy sạp ném bóng
Đặc biệt, học sinh vô cùng thích thú với màn tái hiện không khí Tây Bắc qua phần thi nhảy sạp ném bóng của khối 9. Đây là phần thi tưng bừng nhất, sôi động nhất, không chỉ mang đậm nét bản sắc văn hoá của các dân tộc vùng Tây Bắc mà nó còn giúp các em thể hiện được sự khéo léo, nhanh nhẹn, khả năng quan sát, phán đoán cao của mình. Càng về những lượt chơi sau, học sinh càng tỏ ra kinh nghiệm, bản lĩnh để ném được số bóng kỉ lực vào rổ.
Sau các phần thi, các thầy cô giáo và các con học sinh cùng đi tham quan, mua sắm tại các gian hàng. Hội chợ Xuân Giáp Thìn 2024 được tiếp tục buổi chiều với chương trình thi Rung chuông Vàng được tổ chức bởi Trung tâm Tiếng Anh Dream House. Trải qua những câu hỏi từ dễ đến khó, chương trình đã tìm ra được chủ nhân của ngôi vị Quán quân đến từ lớp 8A1. Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích với những suất quà và học bổng cho các con đạt giải.
Xuân đang về cùng mọi miền quê Việt Nam. Nhà nhà, người người hân hoan chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Tuy nhiên, vẫn còn một số bạn học sinh đang gặp hoàn cảnh khó khăn, vất vả cần được động viên, sẻ chia. Toàn bộ số tiền thu được thông qua Hội thu "Xuân yêu thương- Tết sẻ chia" của giáo viên, học sinh trường Láng Thượng sẽ trở thành những suất quà chứa chan tình cảm để tất cả cùng có một cái Tết no ấm, hạnh phúc.
Hoạt động trải nghiệm “Hội chợ Xuân Giáp Thìn 2024” của trường THCS Láng Thượng thực sự trở thành một sân chơi mang tới những trải nghiệm đầy bổ ích và lí thú đối với học sinh, đồng thời tạo sự gắn kết bền chặt giữa gia đình, nhà trường và xã hội để làm tốt hơn công tác giáo dục và rèn kỹ năng sống cho học sinh, giúp các em biết chia sẻ, yêu thương với những người xung quanh. Nhân dịp Năm mới 2024, trường THCS Láng Thượng xin kính chúc toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường; quý phụ huynh và các em học sinh lời chúc sức khỏe, bình an, vạn sự như ý.