TRƯỜNG THCS LÁNG THƯỢNG QUYÊN GÓP ỦNG HỘ GIA ĐÌNH HAI HỌC SINH THANH LÂM VÀ THANH TÙNG SAU VỤ HOẢ HOẠN

Rạng sáng ngày 29/2, căn nhà thuê của 2 em học sinh Phạm Thanh Lâm (HS lớp 9A4) và Phạm Thanh Tùng (HS lớp 6A5) - trú tại phố Pháo Đài Láng, phường Láng Thượng đã bốc cháy. Vụ hoả hoạn không những thiêu rụi toàn bộ tài sản của gia đình hai em mà còn khiến chân của Tùng và Lâm bị bỏng do phải nhảy qua đám lửa để vượt thoát ra ngoài.
Chứng kiến hậu quả nặng nề và thương tâm của vụ hoả hoạn, ngay chiều 29/2, BGH cùng BCH Công đoàn trường THCS Láng Thượng đã mời hai em Lâm và Tùng tới để trao tặng SGK, đồng phục, balo, khăn đỏ và một số đồ dùng học tập khác để hai em nhanh chóng được quay trở lại trường học.
Phát huy tinh thần "Lá lành đùm lá rách", "Nhường cơm sẻ áo", trong suốt hai ngày vừa qua, BGH, Ban Thanh thiếu niên, Hội chữ thập đỏ nhà trường đã kêu gọi sự sẻ chia của toàn thể giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh nhà trường cùng những tấm lòng hảo tâm khác trên địa bàn phường để cùng chung tay giúp đỡ gia đình hai em vượt qua thời điểm khó khăn này.
Tổng kết sau Hội thu, nhà trường đã tổ chức buổi gặp mặt với đại diện gia đình em Tùng và Lâm để hỏi thăm, động viên đồng thời trao tặng số tiền 40 triệu đồng cho hai em học sinh cùng rất nhiều vở, đồ dùng học tập khác. Hội chữ thập đỏ phường Láng Thượng cũng đã trao tặng gia đình hai em 2 triệu đồng. Cũng trong buổi gặp mặt chiều nay, đại diện ban phụ huynh lớp 9A4 (lớp của em Thanh Lâm) đã đến sẻ chia, tặng quà, mong hai em nhanh chóng bình phục, vượt qua khó khăn để tiếp tục cố gắng trong học tập.
Không kìm được xúc động, mẹ của Tùng và Lâm xin được gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất tới BGH nhà trường, các giáo viên, nhân viên, các bác phụ huynh cùng các con học sinh về sự quan tâm, giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần từ các thầy cô, các con học sinh trong trường cũng như các tổ chức khác. Toàn bộ số tiền nhận được mẹ hai em sẽ dùng để phục vụ việc học tập của hai em, mua sắm các vật dụng thiết yếu trong gia đình nhằm nhanh chóng ổn định lại cuộc sống.
Cuộc sống này vốn luôn đầy rẫy những bất trắc. Mọi thứ đều có thể trở nên mong manh và dễ biến mất nhưng có một chân lý mà chúng ta vẫn luôn tin tưởng rằng: Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua, tình người trong gian khó sẽ luôn còn mãi.