Công trình của Hội Sinh viên Việt Nam

HOẠT ĐỘNG THAM QUAN NGOẠI KHOÁ HỌC KÌ ll NĂM HỌC 2023-2024 CỦA TRƯỜNG THCS LÁNG THƯỢNG

HOẠT ĐỘNG THAM QUAN NGOẠI KHOÁ HỌC KÌ ll NĂM HỌC 2023-2024 CỦA TRƯỜNG THCS LÁNG THƯỢNG
Trong không khí của những ngày tháng Ba tuổi trẻ đầy sôi nổi, trải qua kì thi giữa kì II với nhiều sự cố gắng, nỗ lực; ngày hôm qua - thứ 5 (21/3) thầy và trò Trường THCS Láng Thượng đã có buổi tham quan ngoại khoá vô cùng thú vị, bổ ích
Đúng 6h10 xe ôtô và hướng dẫn viên Công ty du lịch Bình Minh đón các thầy cô và các em học sinh tại trường khởi hành đi khu di tích K9 - Đá Chông. 8h30’ Đoàn có mặt tại khu di tích lịch sử K9 – Đá Chông. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, thầy cô giáo và các em học sinh đã dâng hương báo công với Bác, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc tới chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu.
Sau đó đoàn còn được nghe thuyết minh giới thiệu về khu di tích Đá Chông nơi Bác chọn làm
căn cứ an toàn khu cho Trung ương thời kỳ chống Mỹ, thăm phòng ở, phòng làm việc của Bộ chính trị và Bác Hồ - thăm nơi bảo quản, gìn giữ thi hài của Bác Hồ từ năm 1969 - 1975. Các em học sinh được hiểu và cảm nhận nhiều thêm về một khu di tích đặc biệt và vô cùng quý giá của dân tộc Việt Nam.
Sau khi tham quan khu di tích K9- Đá Chông, thầy cô cùng các em học sinh tiếp tục lên xe di chuyển đến khu du lịch sinh thái Đảo Ngọc Xanh ( Phú Thọ), một địa điểm vui chơi, giải trí và du lịch khá lí tưởng và hấp dẫn dành cho học sinh. Tại đây, các bạn đã được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị như trượt cỏ, xe đụng, vũ trụ bay... và tham gia các trò chơi tập thể team building vô cùng sôi động, tạo sự hứng khởi và gắn kết giữa các thành viên trong lớp, trong trường với nhau và đặc biệt là nạp lại năng lượng sau một kì thi quan trọng.
15 giờ 30 chiều cùng ngày, sau khi tổng kết chương trình, các em học sinh lên xe trở lại trường. Thầy cô và các em về nhà trong niềm hạnh phúc vì đã thu nhận được nhiều điều bổ ích và lí thú của chuyến trải nghiệm cùng nhau.
Hy vọng buổi trải nghiệm này sẽ mang lại cho các con ý nghĩa bổ ích, đem đến tinh thần đoàn kết, hơn thế nữa các con sẽ luôn ghi nhớ công lao Bác Hồ, và luôn học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Qua chuyến đi thầy trò nhà trường không chỉ được bồi đắp thêm tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc mà còn được tiếp thêm động lực để quyết tâm thi đua dạy tốt - học tốt góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp.
Một số hình ảnh của buổi tham quan ngoại khoá:


Các bài viết khác