Công trình của Hội Sinh viên Việt Nam

Giới thiệu trường thcs Láng Thượng

Giới thiệu trường THCS Láng Thượng
 
    Trường THCS Láng Thượng thuộc địa bàn phường Láng Thượng là một trong những trường xuất sắc nhất trong ngành GD - ĐT  quận Đống Đa.
    

      Lật lại trang sử vàng của nhà trường, cách đây hơn 20 năm, trường mang tên trường THCS Nam Thành công. Tháng 9 năm 1990, trường được thành lập theo quyết định 131/TCCQ của UBND Quận Đống Đa. Trường nằm trên phố Nguyên Hồng thuộc phường Láng Hạ.

Với bề dày hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, trường luôn là nơi được nhiều phụ huynh tin yêu, gửi gắm con em học tập. Trường đã đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào :
- Liên tục là trường tiên tiến cấp Quận và cấp Thành phố.
- Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp lớp 9 luôn đạt tỉ lệ 100% và là một trong bốn trường dẫn đầu toàn quận Đống Đa có tỉ lệ học sinh lớp 9 đỗ cao vào lớp 10 các trường công lập.
- Liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc về TDTT cấp Thành phố.
- Phong trào Đoàn - Hội - Đội được Thành đoàn, Hội đồng đội Thành phố và Hội đồng đội quận Đống Đa đánh giá cao. Các hoạt động ngoại khóa bổ ích được tổ chức thường xuyên và có tiếng vang lớn trên toàn thành phố.

Nhà trường luôn thực hiện tốt an toàn trường học, an toàn giao thông, đảm bảo là trường trong sạch - không có ma tuý. Cơ sở vật chất của trường hiện đại, khang trang, đạt chuẩn Quốc gia với nhiều phòng học bộ môn: phòng tin học, phòng đa năng, thư viện,.... được trang bị các phương tiện hiện đại phục vụ giảng dạy .
Phòng thực hành Vật Lý
 

                                            Phòng thực hành Hóa học


 
Phòng thực hành tin học
 
Đội ngũ giáo viên yêu nghề, mến trẻ, có năng lực, giàu kinh nghiệm. Đặc biệt sau hai năm thực hiện đổi mới với lớp 6, 7 học song ngữ Anh - Nhật, các em học sinh rất hứng thú và PHHS hoàn toàn tin tưởng, yên tâm. Kết thúc năm học các lớp song ngữ đạt tỉ lệ 100% học sinh khá, giỏi.  Trường THCS  Chuẩn quốc gia Láng Thượng là nhà trường thân thiện sẽ tiếp tục phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo.
       Năm học 2014 – 2015 nhà trường tiếp tục mở 01 lớp song ngữ Anh Nhật, 01 lớp chất lượng cao với sĩ số chuẩn dưới 45 hs/lớp. Phòng học được trang bị đạt chuẩn , đội ngũ giáo viên giảng dạy giàu kinh nghiệm, có chuyên môn vững vàng. Học sinh được học tập toàn diện: ngoài giờ học chính khoá là các tiết học năng khiếu như khiêu vũ, bóng rổ, cầu lông... Có bán trú cho học sinh có nhu cầu. Học sinh được học tiếng Anh và tiếng Nhật theo phân phối chương trình của Bộ GD - ĐT, đảm bảo sau khi học sinh lớp 9 học sinh có thể thi vào các trường THPT hàng đầu Hà Nội đón học sinh học tiếng Nhật và tiếng Anh như : Chu Văn An, Kim Liên, Việt Đức, Lômônôxốp, ... hoặc vào các trường học tiếng Anh như các bạn học một ngoại ngữ khác.
       
       Với bề dày thành tích của hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, với nền tảng vững chắc của trường chuẩn quốc gia,thầy và trò trường THCS Láng Thượng nguyện tiếp tục phấn đấu hơn nữa, viết tiếp những trang sử dẹp đẽ tô thắm trường THCS Láng Thượng  thân yêu .               

 

                                            Phòng giáo dục thể chất

       Với bề dày thành tích của hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, với nền tảng vững chắc của trường chuẩn quốc gia,thầy và trò trường THCS Láng Thượng nguyện tiếp tục phấn đấu hơn nữa, viết tiếp những trang sử dẹp đẽ tô thắm trường THCS Láng Thượng  thân yêu .               

 

Các bài viết khác