Công trình của Hội Sinh viên Việt Nam

GIÁO VIÊN TRƯỜNG THCS LÁNG THƯỢNG THAM GIA TẬP HUẤN SGK LỚP 8 THEO CHƯƠNG TRÌNH GD PHỔ THÔNG MỚI

GIÁO VIÊN TRƯỜNG THCS LÁNG THƯỢNG
THAM GIA TẬP HUẤN SGK LỚP 8 THEO CHƯƠNG TRÌNH GD PHỔ THÔNG MỚI
Để chuẩn bị tốt cho công tác năm học 2023- 2024, ngày 25 tháng 2 năm 2023, Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với các NXB đã tổ chức tập huấn chương trình sách giáo khoa (SGK) mới lớp 8 cho cán bộ giáo viên theo hình thức trực tuyến. Công tác tập huấn được thực hiện đảm bảo chất lượng với tinh thần cầu thị, nghiêm túc và trách nhiệm cao.
Trường THCS Láng Thượng tham gia tập huấn theo môn học tại điểm cầu Trường THCS Thái Thịnh. Với chủ trương một chương trình, nhiều sách giáo khoa, việc xã hội hoá hoạt động xuất bản SGK đang được thực hiện tốt. Mọi công đoạn từ tổ chức biên soạn, xuất bản, in, phát hành, tập huấn, hỗ trợ sử dụng… đều do các NXB tự đảm nhiệm.
Ngoài SGK giấy, để đáp ứng nhu cầu của học sinh, giáo viên trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0, các NXB xây dựng hệ thống sách và học liệu điện tử cho cả học sinh và giáo viên. Học sinh có thể trải nghiệm trên những cuốn sách điện tử sinh động, hấp dẫn với hình ảnh, âm thanh, trò chơi, video minh hoạ kèm theo hệ thống bài tập kiểm tra, đánh giá. Giáo viên có thể sử dụng hệ thống sách điện tử, video bài giảng minh hoạ, hệ thống bài tập, kiểm tra, đánh giá… phục vụ hoạt động dạy học thuận tiện và hiệu quả hơn
Nhằm mục đích đánh giá và lựa chọn khách quan, mỗi bộ SGK sẽ có 30 phút giới thiệu về nội dung và những điểm mới trong SGK. Mỗi bộ SGK đều hướng đến mục đích nhằm phát triển phương pháp cho giáo viên và năng lực cho học sinh.
 Các bài viết khác