Công trình của Hội Sinh viên Việt Nam

TRƯỜNG THCS LÁNG THƯỢNG ĐÃ THỰC HIỆN THÀNH CÔNG TIẾT DẠY CHUYÊN ĐỀ TOÁN CẤP QUẬN

CHÚC MỪNG TRƯỜNG THCS LÁNG THƯỢNG ĐÃ THỰC HIỆN THÀNH CÔNG TIẾT DẠY CHUYÊN ĐỀ TOÁN CẤP QUẬN
Sáng ngày 30/1/2024, thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD-ĐT quận Đống Đa, trường THCS Láng Thượng đã thực hiện thành công chuyên đề môn Toán lớp 9: MỘT SỐ CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN ĐỒ THỊ HÀM SỐ BẬC NHẤT y = ax + b (a khác 0)
Tham dự tiết chuyên đề có đồng chí Vũ Như Hưng- Chuyên viên Phòng GD-ĐT quận Đống Đa; Ban giám hiệu trường THCS Láng Thượng và các giáo viên cốt cán môn Toán của các trường trên địa bàn quận Đống Đa .
Thực hiện tinh thần đổi mới, phát huy năng lực học sinh, cô giáo Đào Thị Thanh Huyền cùng học sinh lớp 9 của mình đã đưa các thầy cô dự giờ vào các nhiệm vụ học tập vô cùng sôi nổi, hào hứng. Ở phần khởi động, các em học sinh đã cùng tham gia vào trò chơi “Vui giải Toán- nhận lì xì” bằng thẻ Plicker. Qua hoạt động này, học sinh được rèn luyện, phát triển các năng lực của môn học; đặc biệt là nhìn lại kiến thức cơ bản của chương Hàm số bậc nhất. Sang đến phần trọng tâm của bài, các nhóm lần lượt báo cáo kết quả phần làm việc ở nhà của mình về việc sưu tầm các bài toán có liên quan đến đồ thị hàm số bậc nhất y = ax +b (a khác 0) có trong đề thi vào lớp 10 của Hà Nội và trong sách ôn tập thi vào lớp 10 của Sở GD HN. Từ đó, học sinh rút ra được cách làm các dạng bài tương tự có sử dụng tính chất hình học. Cuối buổi học, sau khi tổng kết nội dung học tập, cô giáo đã trao tặng cho các nhóm học tập những phần quà để động viên, khích lệ những nỗ lực của các em học sinh trong suốt cả tiết học.
Tiết dạy của cô giáo Đào Thị Thanh Huyền đã được đánh giá cao về năng lực sư phạm, sự chuẩn bị đầu tư chất lượng từ phía Tổ nhóm chuyên môn trong việc thiết kế các hoạt động, phương pháp và hình thức tổ chức dạy học nhằm phát huy vai trò chủ động, sáng tạo cũng như kĩ năng làm việc nhóm của học sinh.
Sau tiết dạy, các giáo viên đã có buổi sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học thực sự hiệu quả. Phát biểu tại tiết chuyên đề, đại diện các trường THCS trên địa bàn Quận đã có phần chia sẻ, rút kinh nghiệm. Đây là một hoạt động chuyên môn bổ ích, giúp giáo viên có thể vận dụng được trong thực tế giảng dạy. Đại diện các trường cũng đều cảm nhận được tinh thần học tập sôi nổi, hào hứng và sự tự tin, tích cực của các em học sinh trường THCS Láng Thượng.
Xin chúc các thầy cô giáo trường THCS Láng Thượng tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao hơn nữa chuyên môn để có những tiết dạy thăng hoa cùng học trò!