Công trình của Hội Sinh viên Việt Nam

LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2023-2024 VÀ CHIA TAY HỌC SINH LỚP 9 NIÊN KHOÁ 2020-2024

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, mới ngày nào tiếng trống khai trường còn rộn rã ngân lên thì giờ đây đâu đâu trên khắp các phố phường của Hà Nội, chúng ta cũng bắt gặp màu đỏ chói chang của hoa phượng hay màu tím bâng khuâng của hoa bằng lăng, màu vàng rực rỡ của hoa điệp - báo hiệu mùa hè đã đến, một năm học nữa lại trôi qua...
⛅️ Hoà chung với không khí tưng bừng của cả nước lập thành tích chào mừng 134 năm ngày sinh nhật Bác. Đây cũng là thời điểm thầy và trò trong cả nước cùng nhau nhìn lại những kết quả đã đạt được trong năm học. Sáng ngày 25/5/2024, trường THCS Láng Thượng trang trọng tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2023 - 2024 và Chia tay học sinh lớp 9 niên khoá 2023- 2024.
🌤 Đến dự buổi lễ cùng với thầy và trò nhà trường, có sự hiện diện của các quý vị đại biểu, các vị khách quý đến từ Ban đại diện CMHS trường, đại diện CMHS các lớp cùng toàn thể thầy cô giáo, cán bộ nhân viên trong nhà trường và gần 900 học sinh.
☀️ Sau những tiết mục văn nghệ chào mừng đầy hào hứng và sôi động, cô giáo Đặng Thị Hồng Hải – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên tổng kết, đánh giá quá trình phấn đấu của thầy và trò trường THCS Láng Thượng trong năm học 2023- 2024.
🌈 Để có được những thành tích ấy chính là nhờ vào sự nỗ lực không mệt mỏi của các thầy cô giáo, sự cố gắng rất lớn từ các em học sinh. Ghi nhận những đóng góp đó của thầy cô và các em, cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến- Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã lên đọc quyết định khen thưởng để khích lệ tinh thần thi đua trong phong trào dạy và học. Nhà trường đã vinh danh những tập thể lớp xuất sắc, những cá nhân học sinh đạt giải thưởng trong các kì thi học sinh giỏi, thể thao văn nghệ các cấp, học sinh có thành tích nổi bật trong nhà trường.
👩‍🎓 Nối tiếp chương trình là Lễ Chia tay học sinh khối 9 niên khoá 2020-2024. Chuyến tàu 2k9 mang mã số 2024 chỉ còn một khoảng thời gian ngắn nữa sẽ đến đích. Trước thời khắc quan trọng này, cô giáo Đào Thị Thanh Huyền- Khối trưởng khối CN 9- đã có đôi lời dặn dò, nhắn nhủ bằng tất cả tình cảm, lo lắng của gửi đến các học trò yêu dấu.
👨‍🎓 Nếu như không khí trước buổi lễ là tâm trạng phấn khởi, háo hức chờ đợi đến phút giây tri ân và trưởng thành thì trong suốt buổi lễ lại là những phút giây lắng đọng ấm áp tình thầy trò. Từng dòng lưu bút đong đầy cảm xúc của các giáo viên chủ nhiệm 9 đã được ghi lại với bao mong ước tốt đẹp dành cho lứa học sinh 2k9. Hai em Nguyễn Phương Anh và Lê Tuấn Minh- học sinh lớp 9A3- đã đại diện cho 183 học sinh lớp 9 của niên khoá 2020-2024 gửi những lời tri ân sâu sắc nhất tới thầy cô, đồng thời ước "thời gian có thể quay trở lại, dù chỉ là một lần, để một lần nữa là học trò, là con của thầy cô, lần nữa được yêu thương, quan tâm, thậm chí cả mắng mỏ...Ước gì một lần thời gian ngừng trôi, để có thể biến nơi đây thành mãi mãi...". Trong giây phút ấy, phía dưới sân trường như lặng đi, những gương mặt thân quen của lớp 9 nhìn nhau không nói, như nghẹn ngào đồng cảm trước những lời từ tận đáy lòng của người bạn đứng trên sân khấu.
🎼 Phần ấn tượng nhất của buổi Lễ chia tay có lẽ chính là những tiết mục văn nghệ đến từ các lớp trên chuyến tàu 2k9. Từ những bản nhạc du dương trìu mến, cho tới những điệu nhảy khuấy động không khí đều chất chứa bao tâm tư, tình cảm của lứa học trò niên khoá 2020-2024. Các em đã cùng nhau trải qua 4 năm thanh xuân tươi đẹp dưới mái trường THCS Láng Thượng thân yêu, cùng nhau đóng băng những khoảnh khắc tươi đẹp nhất của tuổi học trò để nó sẽ mãi là một kỉ niệm không bao giờ phai mờ trong tâm trí.
🌸 Buổi lễ Tổng kết năm học 2023-2024 và Lễ Chia tay của học sinh lớp 9 niên khoá 2020-2024 đã kết thúc. Giờ phút chia tay đang đến gần, tất cả sắp trở thành kỷ niệm. Chỉ còn ít ngày nữa thôi, các em lớp 9 sẽ tạm biệt mái trường thân yêu, chia tay cô thầy yêu dấu để bước sang một trang mới của cuộc đời. Chúc các em học sinh khối 9 gặt hái được kết quả tốt nhất trong kì thi sắp tới! Chúc các em tung cánh ước mơ để bước đến tương lai tươi sáng nhất, làm rạng danh mái trường THCS Láng Thượng thân thương
 

 
Các bài viết khác