Công trình của Hội Sinh viên Việt Nam

TRƯỜNG THCS LÁNG THƯỢNG TỔ CHỨC CHO HS THAM QUAN NGOẠI KHOÁ TẠI QUẢNG NINH GATE

TRƯỜNG THCS LÁNG THƯỢNG TỔ CHỨC CHO HS
THAM QUAN NGOẠI KHOÁ TẠI QUẢNG NINH GATE
Với mục đích giúp học sinh phát triển toàn diện, đẩy mạnh giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, lòng yêu quê hương đất nước và tự hào dân tộc, đồng thời giúp các em mở rộng và nâng cao hiểu biết trong mọi lĩnh vực; tạo cho học sinh tâm lý thoải mái sau những giờ học miệt mài trên lớp, ngày 17/10/2022 vừa qua, trường THCS Láng Thượng đã tổ chức chuyến tham quan dã ngoại cho học sinh tại khu du lịch Quảng Ninh Gate. Tham gia chuyến dã ngoại có Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên phụ trách cùng gần 800 em học sinh
Đúng 5h45, toàn thể CBGV cùng các em học sinh đã tập trung đông đủ tại trường. Dù phải tập trung khá sớm nhưng các thầy cô và các em học sinh đã có mặt đúng giờ, ai cũng háo hức hướng về Khu du lịch Quảng Ninh Gate.
Sau khoảng 2 giờ đồng hồ, đoàn đã có mặt tại khu du lịch. Tại đây, các em học sinh có thời gian trải nghiệm thực tế, được học hỏi, rèn luyện kỹ năng sống và tìm hiểu văn hóa dân tộc. Các em đã có dịp tiếp cận, tìm hiểu văn hóa làng quê Việt Nam xưa với cây đa, giếng nước, ao làng, chợ quê. Các em còn được tự tay học làm bánh cuốn, bánh trôi, xay thóc, giã gạo và tập viết thư pháp; tìm hiểu khu nhà đặc trưng Đồng bằng Bắc Bộ xưa, nhà bần nông (nhà tranh vách đất) cùng không gian văn hóa nhà sàn Tây Bắc; khám phá thiên nhiên kỳ thú tại "Vườn thú mini" với nhiều loài thú, chim, đa dạng, phong phú. Trở về miền sông nước, đoàn tham gia trò chơi hóa thân thành các ngư dân nhí tát nước, úp nơm, bắt cá và vui chơi tự do tại "Nhà vui chơi" với nhiều trò chơi hiện đại, sôi động, hấp dẫn. Đặc biệt nhận được sự chú ý và thu hút đó chính là trận giao lưu bóng đá nam trường đã được tổ chức tại sân bóng hiện đại của khu du lịch. Điều đó mang lại nhiều cảm xúc thăng hoa cho các cầu thủ, các đội tuyển và cả những cổ động viên.
Đầu giờ chiều, công ty du lịch đã tổ chức chương trình Team building rất sôi động, đặc biệt là trò chơi “Đoàn tàu siêu tốc” cho học sinh toàn trường – trò chơi mang lại nhiều tiếng cười nhất tới cho tất cả các bạn học sinh và cả các thầy cô giáo trong đoàn.
Buổi tham quan ngoại khóa đã mang lại nhiều điều bổ ích cho các em học sinh. Hi vọng rằng sau chuyến đi này, các thầy cô và các em học sinh trường THCS Láng Thượng sẽ tích lũy được cho mình nhiều bài học thú vị và những kỉ niệm khó quên.