Kế hoạch triển khai cuộc thi ảnh
Thông qua cuộc thi nhằm giáo dục cho học sinh tinh thần đoàn kết, gắn bó trong tập thể lớp qua những hoạt động lành mạnh, bổ ích.Rèn luyện cho học sinh kĩ năng sống thông qua các hoạt động tập thể. Từ đó, tạo không khí thi đua sôi nổi, tích cực hướng tới kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI CUỘC THI ẢNH
“ KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ”

I/ MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:
            - Thông qua cuộc thi nhằm giáo dục cho học sinh tinh thần đoàn kết, gắn bó trong tập thể lớp qua những hoạt động lành mạnh, bổ ích.
            - Rèn luyện cho học sinh kĩ năng sống thông qua các hoạt động tập thể. Từ đó, tạo không khí thi đua sôi nổi, tích cực hướng tới kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
II/ NỘI DUNG .
THỂ LỆ CUỘC THI ẢNH “KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ”
( Trong khuôn khổ chuyến tham quan ngoại khóa Khoang Xanh và các hoạt động của trường )
    1.     Đối tượng: Học sinh các lớp khối 6, ,7, 8, 9 .
    2.     Cách thức và thời gian tham gia:
a.  Cách thức tham gia:
Các lớp lựa chọn và gửi 2 đến 3 ảnh (tập thể lớp hoặc nhóm lớp, hoạt động lớp..) vào địa chỉ email: dulieu.thcslt@gmail.com. Ảnh sẽ được đăng trên website của trường.
b.  Thời gian gửi ảnh: từ 7h ngày 10 /11/ 2014 ( thứ 2) à 19h ngày 12/11/2014( thứ 4)
    3.     Yêu cầu:
-  Mỗi lớp gửi 2 đến 3 ảnh bao gồm ảnh chụp tại chuyến tham quan ngoại khóa Khoang Xanh hoặc ảnh hoạt động của trường ( VD: ảnh trong lớp, ngoài sân trường, ảnh với các thầy cô,...)
-  Các lớp tự chọn địa điểm đẹp, tự dàn dựng đội hình. Khuyến khích những ý tưởng độc đáo, sáng tạo.
           -  Có thể sử dụng máy ảnh chuyên dụng, máy tính bảng, điện thoại di động để chụp.
           -  Ảnh chỉ được lấy bối cảnh tại khu du lịch Khoang Xanh và trong trường THCS Láng Thượng . Các ảnh chụp tại các địa điểm khác đều bị coi là không hợp lệ.
-  Ảnh không được tham gia dự thi là ảnh gửi muộn hơn thời gian quy định.
    4.     Tiêu chí:
           -  Ảnh phải có bố cục cân đối, nước ảnh sáng, sáng tạo, khung cảnh đẹp.
     -  Bức ảnh phải  thể hiện được khoảnh khắc tự nhiên, không được cắt ghép, đưa các hình ảnh khác vào khuôn hình; thể hiện niềm vui, sự gắn kết , cá tính riêng của lớp mình.
           -  Ảnh có tên lớp, có câu bình luận hoặc chú thích độc đáo ( tối đa 10 chữ).
   5.     Cơ cấu giải thưởng:
         a. BTC sẽ lựa chọn và trao giải vào lễ kỉ niệm ngày nhà giáo VN 20/11. Những bức ảnh đạt giải sẽ được trưng bày trong triển lãm tranh 20/11 và 26/3.
         b. Giải thưởng:
             - 01 giải nhất
             - 02 giải nhì
             - 02 giải ba
             - 03 giải khuyến khích
             - Và một số giải phụ khác.