Kế hoạch tổ chức kiểm tra học kỳ II các môn Ngữ văn, Toán cho học sinh lớp 9 - Năm học 2016-2017
UBND QUẬN ĐỐNG ĐA
TRƯỜNG THCS LÁNG THƯỢNG

Số: 51/KH - THCSLT

Đống Đa, ngày 03  tháng 04 năm 2017

Tổ chức kiểm tra học kỳ II các môn Ngữ văn, Toán
 cho học sinh lớp 9 - Năm học 2016-2017
  • Thực hiện Công văn số 3337/SGD&ĐT–GDTrH ngày 06/9/2016 của Sở GD&ĐT về việc thực hiện nhiệm vụ năm học cấp THCS năm học 2016-2017,
  • Thực hiện kế hoạch số 58/KH-PGD&ĐT của PGD&ĐT ngày 31 tháng 03 năm 2017 về tổ chức kiểm tra học kỳ II các môn Ngữ văn, Toán cho học sinh lớp 9 - Năm học 2016 - 2017
  • Trường THCS Láng Thượng xây dựng kế hoạch tổ chức kiểm tra học kỳ II các môn Ngữ văn, Toán cho học sinh lớp 9 - Năm học 2016 -2017  như sau:
I. MỤC ĐÍCH
- Giúp giáo viên kiểm tra rà soát, đánh giá được khách quan khả năng của từng học sinh, làm cơ sở cho việc đánh giá xếp loại học kỳ II đối với học sinh lớp 9. Từ đó điều chỉnh và lựa chọn phương pháp ôn tập thi vào lớp 10 THPT phù hợp với từng đối tượng học sinh, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.
- Giúp cho học sinh tự đánh giá học lực của bản thân để từ đó biết điều chỉnh thái độ và ý thức học tập tốt hơn.
II. ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC KIỂM TRA
1.     Đối tượng :
Học sinh lớp 9 của trường.
2.     Nội dung:
Kiểm tra môn Ngữ văn, Toán lớp 9.
Nội dung môn học của học kì II, tính đến hết tuần 33.
3.     Hình thức:
 Học sinh khối 9 làm bài kiểm tra tự luận, chung đề của PGD&ĐT
1. BGH nhà trường
          - Thành lập ban chỉ đạo cấp trường, xây dựng kế hoạch kiểm tra chất lượng học kỳ II các môn Ngữ văn, Toán cho học sinh lớp 9.
          - Thông tin tới Hội đồng sư phạm về lịch kiểm tra, hình thức và nội dung kiểm tra.
- Nhận đề và hướng dẫn chấm chi tiết môn Ngữ văn, Toán cho học sinh lớp 9 từ PGD&ĐT, bảo mật đề và bàn giao đề cho các giáo viên coi thi theo đúng quy chế.
- Phân công giáo viên coi, chấm thi.
- Chỉ đạo thực hiện bảo mật, in sao đề và quy chế coi thi, làm phách, chấm thi, nhập điểm, thống kế điểm thi đảm bảo khách quan, công bằng, đúng quy chế, có biên bản  coi thi, làm phách, chấm thi đúng quy định và lưu bài kiểm tra.
- Tổ chức, kiểm tra tập trung cùng thời gian theo quy định của Phòng GD & ĐT, thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình việc tổ chức kiểm tra học kỳ II.
          - Chỉ đạo Tổng hợp kết quả toàn trường, báo cáo kết quả kiểm tra hai môn, nhận xét, đánh giá sơ bộ gửi về PGD&ĐT.
          2. Giáo viên
          - Thông tin tới học sinh về kế hoạch kiểm tra đồng thời thông báo tới phụ huynh học sinh về lịch kiểm tra để có sự phối hợp đồng bộ trong việc quản lý học sinh.
          - Thực hiện coi, làm phách, theo đúng quy chế và theo sự phân công của BGH có biên bản coi thi.
          - Thực hiện chấm thi, nhập điểm, thống kê điểm thi đảm bảo khách quan, công bằng, đúng quy định và lưu bài kiểm tra.
          - Báo cáo kết quả của học sinh tới BGH.
          3. Văn phòng
          -  Thực hiện theo chỉ đạo của BGH lập danh sách học sinh, xếp phòng thi theo thứ tự A,B,C…. (24 học sinh/phòng); công bố danh sách; chuẩn bị về CSVC, văn phòng phẩm, cho việc kiểm tra.
4. Thời gian thực hiện
3.1 Giao nhận đề
          15h00 thứ hai, ngày 17 tháng 4 năm 2017: Hiệu trưởng nhận đề kiểm tra tại tổ THCS, Phòng GD&ĐT.
3.2 Kiểm tra: ngày 18/4/2017
          * Sáng: Kiểm tra môn Ngữ văn (120 phút)
7h30:  Tập trung học sinh tại phòng thi
          7h45:  Giám thị lên phòng thi
          7h55: Phát đề cho học sinh
8h00:  Tính giờ làm bài.
10h00:  Thu bài
          * Chiều: Kiểm tra môn Toán (120 phút)
          14h00:  Tập trung học sinh tại phòng thi
          14h15:  Giám thị lên phòng thi
          14h25: Phát đề cho học sinh
14h30:  Tính giờ làm bài.
16h30:  Thu bài
        Trên đây là kế hoạch kiểm tra học kỳ II các môn Ngữ văn, Toán đối với học sinh lớp 9 năm học 2016-2017. BGH yêu cầu đồng chí GV, NV nhà trường triển khai, tổ chức thực hiện nghiêm túc kế hoạch trên.

(đã ký)

Lê Thị Thanh Tâm