CHÚC MỪNG THÀNH TÍCH CỦA EM TRẦN VĨNH KHANG - LỚP 7A1 - TRONG CUỘC THI "SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN VÀ NHI ĐỒNG" THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Sáng 29/6, tại Bảo tàng Hà Nội đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng TP.Hà Nội lần thứ XIII năm 2017. Cuộc thi do Sở Khoa học và Công nghệ, Sở GD&ĐT, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Hà Nội phối hợp tổ chức. Đến dự có Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Đặng Quang Huấn; GS.TS Vũ Hoan – Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Hà Nội; Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội Phạm Trung Chính; Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến; đại diện Ban giám hiệu các trường TH, THCS, THPT trên địa bàn Thành phố và các tác giả đạt giải.

Toàn cảnh lễ tổng kết

Phát biểu khai mạc Lễ tổng kết, ông Phạm Trung Chính- Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Trưởng ban tổ chức cuộc thi khẳng định: Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng được tổ chức hàng năm nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy khả năng tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên nhi đồng Thủ đô, qua đó giúp các em trau dồi kiến thức rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ nghiên cứu khoa học trong tương lai. Nhiều sản phẩm dự thi đã đi vào cuộc sống phục vụ trực tiếp việc vui chơi, học tập của các em. Ban tổ chức đã nhận được 574 sản phẩm dự thi ở 5 lĩnh vực: đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Hội đồng chuyên môn đã làm việc hết sức công tâm, trách nhiệm chọn ra 61 sản phẩm xứng đáng nhất để trao giải. Kết quả cuộc thi năm 2017 đã tiếp tục chứng minh sức sáng tạo không giới hạn của học sinh Thủ đô.

Trong 61 sản phẩm được trao giải, Ban tổ chức đã trao 1 giải đặc biệt cho nhóm tác giả gồm 5 học sinh của trường THCS Trưng Vương với đề tài “Mô hình cấu tạo và hoạt động của tai người”; 5 giải Nhất; 10 giải Nhì; 15 giải Ba và 30 giải Khuyến khích.

Tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi Phạm Xuân Tiến đã phát động cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng Thủ đô lần thứ XIV năm 2018. Theo đó, học sinh có thể dự thi cá nhân hoặc theo nhóm. Các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã phối hợp với các quận, huyện thị Đoàn thu hồ sơ và sản phẩm dự thi gửi về Ban tổ chức (các trường THPT trực thuộc tập hợp gửi trực tiếp về Ban tổ chức) trước ngày 15/4/2018.
         Trường THCS Láng Thượng vinh dự tham gia buổi lễ với thành tích của em Trần Vĩnh Khang - học sinh lớp 7A1 - đạt giải Khuyến khích. Chúc mừng thành tích của em.

Trong cuộc thi sắp tới hy vọng trường chúng ta sẽ có thêm nhiều thành tích hơn nữa!