CHÚC MỪNG EM TRẦN TRỌNG MINH – LỚP 7A1 ĐẠT GIẢI NHÌ CUỘC THI “ SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN, NHI ĐỒNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ 12”
Sáng 8/10/2016 tại nhà hát lớn Hà Nội, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam phối hợp Bộ GD-ĐT, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao giải cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 12.
    Cuộc thi nhằm tạo sân chơi cho giới trẻ thể hiện khả năng sáng tạo, từ đó đào tạo các em trở thành những nhà sáng chế tương lai cho đất nước.
    Từ 629 mô hình sản phẩm gửi về từ khắp các tỉnh, thành, ban tổ chức đã lựa chọn ra 106 mô hình sản phẩm và trao 1 giải đặc biệt, 5 giải nhất, 10 giải nhì, 30 giải ba, 60 giải khuyến khích; đồng thời khen thưởng 28 đơn vị, 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, phổ biến cuộc thi.
     Em Trần Trọng Minh – Học sinh lớp 7A1 trường THCS Láng Thượng đã vinh dự đạt giải Nhì toàn quốc cuộc thi.
     Bên cạnh đó, em Trần Vĩnh Khang – Lớp 7A1  với sản phẩm “ Đường phố mơ ước” (Lĩnh vực: Bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế”) cũng đạt giải Khuyến khích cấp Thành phố.
    Phát biểu tại lễ trao giải, ông Đặng Vũ Minh, chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam cho biết: “Được tổ chức trong nhiều năm, cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc đã đạt được nhiều kết quả, thu hút hàng vạn thanh thiếu niên từ 6-19 tuổi trong khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước. Cuộc thi thực sự khơi dậy được tiềm năng sáng tạo giúp các em trau dồi kiến thức, xây dựng ước mơ trở thành những nhà sáng chế trong tương lai”.
        Chương trình với sự tham dự của bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, phó chủ tịch nước; GS.TSKH Đặng Vũ Minh, chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam; anh Nguyễn Long Hải, bí thư T.Ư Đoàn, chủ tịch Hội đồng đội T.Ư cùng đại diện các ban, ngành và các em học sinh trên khắp cả nước.