Công trình của Hội Sinh viên Việt Nam

LỢI ÍCH CỦA VIỆC TIÊM MŨI TĂNG CƯỜNG VĂC XIN PHÒNG COVID 19

Hiện nay dịch bệnh COVID-19 đã và đang được kiểm soát, số người nhiễm bệnh giảm sâu. Kết quả đó có nhiều nguyên nhân, song nguyên nhân quan trọng nhất là cộng đồng đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19. Tuy nhiên, một số cá nhân lại có tư tưởng chủ quan, lơ là cho rằng, đã tiêm 2 mũi vắc xin thì không cần tiêm mũi nhắc lại nữa. Đây chính là một quan điểm sai lầm.
Cũng như các loại vắc xin khác, hiệu quả bảo vệ cơ thể sẽ giảm dần theo thời gian, do đó việc tiêm nhắc lại là rất quan trọng và mang ý nghĩa quyết định cho sự ổn định lâu dài khi mầm bệnh vẫn còn hiện diện trong cộng đồng. Việc chủ quan không cần phải đi tiêm vắc xin nhắc lại là hoàn toàn không đúng và sẽ gặp nguy hiểm nếu tình trạng miễn dịch của người đó đã giảm sút, nhất là những người có cơ địa suy giảm miễn dịch, người trên 50 tuổi, người mắc bệnh nền, trẻ em và những ai làm việc trong môi trường có nhiều nguy cơ tái nhiễm.
Để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng, Ban Giám hiệu trường THCS Láng Thượng kêu gọi các đ/c CB GVNV, PH và HS tiếp tục hưởng ứng và vận động mọi người cùng hưởng ứng chiến dịch tiêm nhắc lại vắc xin Covid-19 tại địa phương, cơ quan, đơn vị.