Công trình của Hội Sinh viên Việt Nam

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023 TRƯỜNG THCS LÁNG THƯỢNG

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023 TRƯỜNG THCS LÁNG THƯỢNG
Trong không khí tưng bừng của những ngày thu tháng 9 lịch sử, hòa cùng không khí hân hoan của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 5/9/ 2022, thầy và trò trường THCS Láng Thượng đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2022-2023.
Đến dự với lễ khai giảng năm nay, nhà trường vinh hạnh được chào đón ông Nguyễn Xuân Đông- Phó Chủ tịch phường Láng Thượng, ông Nguyễn Anh Tuấn- Trưởng Công an phường Láng Thượng, ông Nguyễn Duy Hương- Bí thư Đoàn phường Láng Thượng, bà Đinh Thị Kim Tuyết- Trưởng ban CMHS nhà trường. Về phía nhà trường, ghi nhận sự hiện diện của cô giáo Hiệu trưởng Đặng Thị Hồng Hải, cô giáo Lê Kim Yến- Phó Hiệu trưởng cùng tập thể giáo viên trong hội đồng sư phạm nhà trường. Các quý vị phụ huynh cũng có mặt từ rất sớm để đồng hành cùng các con và chứng kiến giây phút trang trọng khởi đầu một năm học mới. Và hơn hết, sự có mặt của 800 các em học sinh đến từ các khối lớp đã tạo nên một buổi lễ thiêng liêng, đầm ấm và đầy ý nghĩa.
Mở đầu Lễ khai giảng là nghi lễ quen thuộc mà hào hùng cùng những giai điệu thân thương của bài Quốc ca, Đội ca. Tiếp theo, cô Nguyễn Thu Hà- Phó bí thư chi bộ đã đọc toàn văn bức thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi các nhà trường nhân dịp năm học mới. Bức thư có ý nghĩa trang trọng nhấn mạnh nhiệm vụ đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục nước nhà, tăng cường giáo dục Lịch sử, văn hóa, đạo đức để tạo môi trường tốt nhất cho sự phát triển của các em học sinh. Để các em trở thành những con người “vừa hồng vừa chuyên” cống hiến cho nước nhà mai sau.
Như một thông lệ tốt đẹp, bài phát biểu của cô Hiệu trưởng Đặng Thị Hồng Hải đã truyền lửa đam mê nhiệt huyết đến mỗi thành viên của trường trên hành trình thực hiện sứ mệnh cao cả trồng người đầy gian nan nhưng cũng rất đỗi tự hào. Trong giây phút lắng đọng đó, lời chúc mừng ngắn gọn mà gần gũi, ấm áp của cô Hiệu trưởng đã khơi dậy trong lòng các em khát khao được hòa mình vào không khí thiêng liêng của ngày khai trường, của niềm vui được gắn bó, học tập và cống hiến dưới mái trường THCS Láng Thượng thân thương . Niềm vui đó của các em càng trở nên rộn ràng, háo hức hơn khi tiếng trống trường ngân lên báo hiệu năm học mới bắt đầu. Tiếng trống âm vang, tiếng trống hào hùng, nghe như tiếng vọng về của cha ông ta trong suốt bốn nghìn năm lịch sử, của khí thiêng sông núi bao đời. Tiếng trống trường đang rộn rã vang lên giữa đất trời mùa thu Hà Nội như vẫy gọi các em nhịp bước tới trường, giục em phấn đấu vươn lên trở thành con ngoan trò giỏi, thành chủ nhân của Thăng Long ngàn năm yêu dấu. Tưng bừng và rộn rã, tiếng trống trường khép lại mùa hè rực rỡ chan hòa nắng và âm vang của tiếng ve, để từ đó, thầy và trò Láng Thượng chào đón mùa thu cao trong với bao dự định, bao ước mơ, bao khát vọng được chắp cánh từ ngôi trường thân yêu này.
Tắm dưới màn nắng trải dài ngày thu, dưới bóng cờ hoa rực rỡ, trong âm vang của tiếng trống trường rộn rã, mỗi gương mặt thành viên của ngôi nhà Láng Thượng đều ánh lên bao cảm xúc: niềm vui xen lẫn niềm tự hào, sự hy vọng. Hy vọng mỗi một học sinh Láng Thượng sẽ tiếp tục trân trọng quãng thời gian sống và học tập ở nơi đây, cùng làm dày hành trang tri thức của mình, lập thêm những thành tích rạng rỡ và sẽ ghi dấu những kỷ niệm tuyệt đẹp trong tuổi học trò. Hy vọng mỗi thầy cô giáo sẽ tiếp tục giữ vững và truyền ngọn lửa yêu thương, ngọn lửa tri thức tới các con học sinh để trường THCS Láng Thượng luôn xứng đáng là lá cờ đầu trong ngành giáo dục và đào tạo quận Đống Đa!