HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN HÀ GIANG- NƠI ĐỊA ĐẦU TỔ QUỐC

Trong 3 ngày 12- 14/1/2024, chi bộ 17 trường THCS Láng Thượng đã tổ chức dâng hương tại Đài tưởng niệm 468 Vị Xuyên, kết nạp Đảng viên tại cột cờ Lũng Cú và tham quan nhiều di tích lịch sử tại Hà Giang – nơi địa đầu Tổ quốc.
Hành trình “Về nguồn Tổ quốc” Hà Giang nằm trong chuỗi các hoạt động của nhà trường nhân dịp đón năm mới Giáp Thìn. Tham dự hành trình có cô giáo Đặng Thị Hồng Hải- Bí thư chi bộ 17 cùng 23 đ/c đảng viên, cảm tình đảng trong Chi bộ 17.
Thiêng liêng đài tưởng niệm 468 Vị Xuyên
Sáng ngày 12/1 đoàn đến thăm Đài tưởng niệm 468 – Tượng đài bất tử của miền “Đá nở hoa” thuộc thôn Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, Hà Giang, nơi diễn ra các trận đánh khốc liệt năm xưa giờ đã phủ bạt ngàn màu xanh của cây cối. Nơi đây sừng sững một đài hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để giữ gìn từng tấc đất nơi biên cương tổ quốc. Trong cuộc chiến tranh biên giới phía bắc, điểm cao 468 được coi là chiến trường ác liệt nhất. Hơn 4.000 cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh anh dũng, hơn 9.000 người bị thương, hiện tại vẫn còn hơn 2.000 liệt sỹ còn nằm rải rác trong khe đá, thung sâu vẫn chưa được tìm thấy và quy tập; hàng ngàn héc-ta đồi núi vẫn còn vật liệu nổ của những trận địa hai bên chiến tuyến. Tại đây Đoàn Làm Lễ dâng hương tượng niệm các anh hùng Liệt Sỹ , tham quan, sau đó chụp hình lưu niệm.
Tự hào dân tộc – Cột cờ Lũng Cú
Sáng ngày 13/1 đoàn đến địa điểm Cột cờ Quốc gia Lũng Cú. Đoàn cùng Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Lũng Cú thực hiện nghi lễ chào cờ thiêng liêng tại Cột cờ Lũng Cú – nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc. Tại đây Chi bộ đã tổ chức kết nạp đảng cho quần chúng ưu tú Đỗ Thị Minh Nguyệt- gv tổ Tự nhiên. Trước lá cờ thiêng liêng nơi biên cương của Tổ quốc, đ/c đảng viên mới đã tuyên thệ và xin hứa sẽ ra sức rèn luyện, phấn đấu để xứng đáng với bao thế hệ cha anh đi trước. Nhân dịp này, đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng Lá cờ Tổ quốc cho cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Lũng Cú – đơn vị trực tiếp canh gác Cột cờ quốc gia Lũng Cú.
Chuyến đi đã để lại cho các thành viên trong Chi bộ những trải nghiệm ý nghĩa về tự hào dân tộc. Đặc biệt được ngắm nhìn lá cờ Tổ quốc treo tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú – một minh chứng cho hồn thiêng sông núi nơi địa đầu Tổ quốc mang lại ý nghĩa thiết thực lan tỏa lòng yêu nước, truyền thống bất khuất, kiên cường của quân và dân vùng biên giới đến với mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên. Qua đó, tạo thêm động lực và quyết tâm lao động, học tập, công hiến cho sự giàu mạnh của Tổ quốc.
Một số hình ảnh của hành trình về nguồn Hà Giang: