CHUYÊN ĐỀ SINH HOẠT DƯỚI CỜ, CHỦ ĐỀ: ĐỌC SÁCH CHO TƯƠNG LAI

CHUYÊN ĐỀ SINH HOẠT DƯỚI CỜ
CHỦ ĐỀ: ĐỌC SÁCH CHO TƯƠNG LAI
Nhà văn M.Gorki đã từng nói: "Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới". Câu nói khẳng định vai trò của sách đối với việc nâng cao tri thức con người. Ngày nay, khi cả xã hội đang trên đường hướng tới xã hội học tập, chính vì lẽ đó sách đã trở thành một phương tiện quan trọng để con người đến với tri thức. Nhận thức được tầm quan trọng đó, Ban thiếu niên nhà trường đã hướng dẫn lớp trực tuần 7A4 tổ chức buổi chuyên đề sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: ĐỌC SÁCH CHO TƯƠNG LAI để giúp các em học sinh hiểu được về ý nghĩa của sách.
Trong buổi chuyên đề, các em được giới thiệu hai cuốn sách rất bổ ích và lí thú đối với lứa tuổi của mình. Đầu tiên là cuốn sách MƯỜI VẠN CÂU HỎI VÌ SAO- VŨ TRỤ KÌ BÍ do tác giả Minh Phương biên soạn. Cuốn sách đưa các bạn nhỏ khám phá thật nhiều điều mới mẻ và gần gũi trong cuộc sống hàng ngày như: Tại sao nước biển lại mặn? Tại sao khi mưa thường hay xuất hiện cầu vồng? Đâu là nơi lạnh nhất trong vũ trụ?...Cuốn sách thứ hai mà lớp 7A4 giới thiệu tới học sinh toàn trường có tên BÚP SEN XANH của nhà văn Sơn Tùng. Cuốn sách đã đem tới cho chúng ta một hình ảnh khác, một góc nhìn khác gần gũi, thân thương và đời thường hơn về vị lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh của dân tộc Việt Nam.
Hai cuốn sách đều là những chân trời mới mẻ về khoa học tự nhiên, về con người, hướng các em học sinh tới thói quen lành mạnh "đọc sách" để tích luỹ kiến thức, hiểu biết hơn về cuộc sống.
Ngoài ra, trong buổi chuyên đề, lớp 7A4 cũng mang tới một tiết mục nhảy rất sôi động flashmob mashup: "16 shots + Có đâu bất ngờ"
Qua buổi sinh hoạt dưới cờ hôm nay, Ban thiếu niên nói riêng và nhà trường nói chung hy vọng rằng các em học sinh sẽ hình thành được thói quen đọc sách mỗi ngày, có những thời gian thư giãn bên những cuốn sách yêu thích của mình!