BUỔI TẬP HUẤN ĐẦU NĂM Ý NGHĨA CỦA TẬP THỂ GIÁO VIÊN THCS LÁNG THƯỢNG

Với mục tiêu đổi mới xây dựng một nền giáo dục hiện đại đáp ứng với nhu cầu đổi mới của xã hội trước thềm năm học mới CB, GV  trường THCS Láng thượng đã cùng tham dự buổi tập huấn “Phương pháp giáo dục kĩ năng sống trong tiết học và ngoài giờ lên lớp cho giáo viên”. Tham gia buổi tập huấn với những trải nghiệm thú vị tập thể cán bộ giáo viên trong vai trò của những học sinh tích cực cùng chơi cùng học tập trao đổi thảo luận  rút kinh nghiệm, cùng lắng lòng  đồng cảm sâu sắc với những tình huống  éo le của cuộc sống . Thông  qua buổi tập huấn, giáo viên  đã được bổ sung thêm những  phương pháp dạy học tích cực theo quan điểm phát triển năng lực không chỉ chú ý tích cực hoá học sinh về hoạt động trí tuệ mà còn chú ý rèn luyện năng lực giải quyết vấn đề gắn với những tình huống của cuộc sống. Tăng cường việc học tập trong nhóm,  đổi mới quan hệ giáo viên - học sinh  theo hướng cộng tác , giáo viên không chỉ là người thầy mà còn là người bạn lớn trong tuổi thơ của các con  góp phần quan trong giáo dục nhằm phát triển năng lực toàn diện của học sinh. Giáo viên tổ chức được những giờ học tốt phát huy được tính tích cực, tự giác, chủ động, sáng tạo của cả người dạy và người học nhằm nâng cao tri thức, bồi dưỡng năng lực hợp tác, năng lực vận dụng tri thức vào thực tiễn, bồi dưỡng phương pháp tự học, tác động tích cực đến tư tưởng, tình cảm, đem lại hứng thú học tập cho người học. Buổi tập huấn sôi nổi đã thổi bùng lên ngọn lửa nhiệt huyết yêu nghề của các thầy cô giáo nhà trường hứa hẹn những giờ dạy tâm huyết sáng tạo hiệu quả đóng góp vào bề dày thành tích chung của nhà trường trong năm học mới.