Công trình của Hội Sinh viên Việt Nam

TỔ CHỨC BUỔI NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ " GIÁO DỤC SỨC KHOẺ SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN" CHO HỌC SINH TRƯỜNG THCS LÁNG THƯỢNG

TỔ CHỨC BUỔI NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ " GIÁO DỤC SỨC KHOẺ SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN" CHO HỌC SINH TRƯỜNG THCS LÁNG THƯỢNG
Nhằm cung cấp thông tin khoa học về giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản, chia sẻ và giải đáp thắc mắc về những vấn đề liên quan tới sức khỏe giới tính, sức khỏe sinh sản, sáng ngày 17/5/2022, tại sân trường THCS Láng Thượng, đoàn bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã phối hợp với BGH nhà trường tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “ Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên” cho học sinh.
Tham dự buổi nói chuyện có Bác sĩ - Thạc sĩ Tâm lí Giáo dục Nguyễn Bích Lại- Chuyên gia SKSS vị thành niên; Thạc sĩ, bác sĩ Trần Anh Đức- chuyên khoa Sản cùng các bạn tuyên truyền viên, đặc biệt là sự có mặt của hơn 800 em học sinh của trường.
Tại buổi nói chuyện, các em đã được nghe các bác sĩ truyền đạt những nội dung, kiến thức, kỹ năng cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho học sinh như: những dấu hiệu về tuổi dậy thì, kiến thức về SKSS cho thanh thiếu niên, đồng thời cảnh báo những hậu quả của việc thiếu hiểu biết về giới tính lứa tuổi. Đặc biệt, bác sĩ khuyến khích các em đặt vấn đề và tư vấn, giải đáp thắc mắc của các em về những vấn đề này.
Mặc dù thời gian của buổi tuyên truyền chỉ diễn ra trong hơn 1 giờ đồng hồ nhưng các em học sinh của trường đã được cung cấp các thông tin và kỹ năng cơ bản về sức khoẻ sinh sản, từ đó có nhận thức, hành vi tích cực để bảo vệ, chăm sóc bản thân, đặc biệt là chăm sóc sức khỏe sinh sản ở lứa tuổi dậy thì cũng như có trách nhiệm hơn về những quyết định của mình.


Các bài viết khác